Hướng dẫn tìm kiếm nguồn hàng

Đây là cách cơ bản nhất để tìm sản phẩm, có nhiều cách nâng cao để tìm kiếm sản phẩm Bách Ngân Order (BNO) xin phép được trình bày trong một bài viết khác.

1. Đặc điểm của 3 website Taobao.com, 1688.com, Tmall.com

Để hiểu tổng quan về 3 website thương mại điện tử này các bạn có thể lấy trang vatgia.com của Việt Nam làm ví dụ. Trên website sẽ bao gồm rất nhiều xưởng mỗi xưởng có thể là một cửa hàng nhỏ, một nhà phân phối bán buôn, hay một nhà sản xuất hoặc có thể là một thương hiệu lớn họ sẽ bày bán sản phẩm của mình trên các  gian hàng mà chúng tôi thường gọi là link xưởng . Để đăng ký bán hàng trên những website này ko hề khó chính vì vậy có thể bạn sẽ mua dc hàng tốt giá rẻ đúng như hình hoặc cũng có thể mua phải hàng rởm hàng kém chất lượng. Vấn đề làm sao để lựa chọn được xưởng tốt, đánh giá được chất lượng sản phẩm quý khách xem tại đây

Với Taobao.com thì đây là website phong phú về mặt hàng, giá cả cũng như người bán nhất. Phù hợp với những bạn mua lẻ săn hàng độc rẻ.Với những bạn mua về kinh doanh Taobao cũng là một sự lựa chọn không tồi. Taobao phục vụ người bán lẻ là chính nên ko giới hạn số lượng mua, chất lượng ở đây cũng rất đa dạng bạn có thể tìm được 1 sản phẩm với rất nhiều mức giá khác nhau và chất lượng cũng rất khác nhau. Điểm mình thích ở taobao là bạn có thể xem được ảnh thực của một sản phẩm từ người mua hàng phản hồi.

Với Tmall.com Tmall cũng giống taobao phục vụ người bán lẻ là chính, nhưng ở tmall thì mọi người bán đều được đảm bảo uy tín là những doanh nghiệp có thương hiệu. Vậy nên khi mua hàng trên tmall bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, cũng như chất lượng phục vụ của người bán. Cũng như taobao thì tmall có chức năng chia sẻ ảnh của người dùng. Sản phẩm trên tmall thường ở mức giá trung bình đến cao, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tìm được những sản phẩm giá rẻ chất lượng rất tốt nhờ vào các chương trình khuyến mãi giảm giá.

Với 1688.com – 1688 là website chủ yếu phục vụ cho các doanh nghiệp cửa hàng mua buôn với số lượng lớn, các sản phẩm ở đây thường rẻ hơn taobao khá nhiều khi bạn mua với số lượng nhất định.

2. Làm quen với giao diện Taobao, 1688, Tmall

2.1 Giao diện website Taobao.com

Các bạn chỉ cần chú ý tới 2 mục là danh mục sản phẩm và thanh tìm kiếm vì đây là công cụ mà ta sẽ sử dụng nhiều nhất để tìm kiếm sản phẩm.

–> Sử dụng chức năng dịch của google chome để dịch toàn bộ trang web bằng cách truy cập taobao bằng chome phiên bản tiếng việt, chọn chuột phải vào vùng trắng trên website và chọn “Dịch sang Tiếng Việt

Do dịch bằng chức năng google dịch nên có khá nhiều từ ngữ khó hiểu.

b. Với 1688.com và tmall.com các bạn cũng làm tương tự

3. Sử dụng công cụ tìm kiếm và các chức năng lọc tìm kiếm trên Taobao.com, 1688.com và Tmall.com

Để mô tả dõ hơn về chức năng tìm kiếm của taobao và 2 website kia tôi sẽ lấy một ví dụ :

Tôi đang có nhu cầu kinh doanh sản phẩm áo sơ mi phong cách hàn quốc, giá tôi muốn nhập khoảng từ 120 – 200k ( khoảng 30 -60 tệ )

Tìm kiếm sản phẩm thông qua từ khóa ” áo sơ mi “

Với những sản phẩm không có trong bảng từ khóa bạn có thể sử dụng google dịch bằng cách truy cập :

https://translate.google.com/?hl=vi

Lựa chọn dịch từ tiếng việt sang tiếng trung quốc giản thể. Tuy vậy sử dụng chức năng google dịch rất bị hạn chế và thiếu chính xác.

–> Mẹo bạn có thể sử dụng tiếng anh dịch sang tiếng trung thì sẽ sát nghĩa hơn

Với 1688.com và tmall.com bạn cũng có thể làm tương tự.

Các bạn có thể sử dụng chức năng dịch sang tiếng việt của Chrome (chuột phải chọn dịch sang tiếng viẹt) để hỗ trợ bạn trong quá trình tìm kiếm sản phẩm

Còn một vấn đề khá quan trọng khi tìm kiếm sản phẩm là đánh giá uy tín của shop. Quý khách có thể tham khảo tại đây