Không nên buôn bán những mặt hàng nào từ Trung Quốc

Chắc các bạn đã nghe nhiều về việc nên buôn hàng gì từ Trung Quốc để mang lại "lợi nhuận khủng",  tuy nhiên đối với các mặt hàng sau đây, dù có siêu lợi nhuận đi chăng nữa thì bạn cũng nên nghĩ kĩ hơn nếu muốn kinh doanh chúng. 

1. Hàng hoa quả

* Nhiều người Việt sẽ rất sợ khi nhắc đến buôn hàng Trung Quốc, đặc biệt là hàng hoa quả, rau củ tươi, bởi vì đây là loại thực phẩm chứa cực nhiều hóa chất: chất bảo quản, thuốc trừ sâu.

* Các loại hoa quả như cam, quýt, thanh long…này thường được chất đống tại cửa khẩu và phun thuốc bảo quản hàng loạt, vì vậy rất độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Chính vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ về sức khỏe của người tiêu dùng trước khi chọn buôn hàng hoa quả Trung Quốc về Việt Nam.

2. Hàng khô

* Các loại hàng khô như gạo, đỗ, muối, mực.. của Trung Quốc được làm giả rất nhiều, mắt thường rất khó phân biệt được. Đặc điểm của các hàng hóa này được bán với giá ‘rẻ như cho’.

Vì thế mà những người buôn hàng Trung Quốc hám lời thường chọn buôn loại hàng hóa này. Kết quả là tiền mất tật mang, lại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Một khi khách hàng phát hiện ra sẽ làm mất uy tín của cửa hàng.

3. Dầu ăn

* Đây là một loại thực phẩm rất nhạy cảm vì nguồn gốc xuất xứ, thành phần hóa học, quy trình chế biến của nó ít người biết đến đặc biệt là những loại dầu ăn không có tên tuổi, nhãn mác rõ ràng.

Rất nhiều bài báo Trung Quốc đã lên án quy trình chế biến cũng như nguồn nguyên cực bẩn sản xuất ra những loại dầu ăn này. Thậm chí dầu ăn còn được sản xuất từ váng bẩn ở những cống nước thải nhà máy. Vậy bạn có nên buôn hàng Trung Quốc những loại này không?

4. Thực phẩm tươi sống

* Những thực phẩm tươi sống tuyệt đối không nên buôn từ Trung Quốc như thịt gà, thịt lợn, thịt bò. Quy trình chế biến các loại thực phẩm này không an toàn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không được kiểm dịch. Có trường hợp thịt bò Trung Quốc được làm từ bìa Cát tông.

Thế mới thấy không gì là Trung Quốc không làm được. Tuy nhiên nhìn nhận trên phương diện cả 2 mặt tiêu cực và tích cực. Ngay cả hàng sản xuất tại Việt Nam cũng có những hàng hóa chất lượng và hàng kém chất lượng.